Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải

Địa chỉ: Số 09, đường Lạc Long Quân – Âu Cơ, khóm 5, phường 7, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam.

Điện thoại: 02903 57 58 59 Email: contactus.minhhai@hoanmy.com

BÀI DỰ THI MS 04_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018 - Chị Phạm Thị Kim Huyền | Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải

BÀI DỰ THI MS 04_Cuộc thi "Thư Gửi Con" 2018 - Chị Phạm Thị Kim Huyền

21-08-2018

Sau đây chính là bài dự thi của mẹ Kim Huyền:

Thư gửi công chúa Bella của mẹ!

Cánh cửa phòng khám vừa được khép lại, đôi chân từng bước nhẹ nhàng với nụ cười bẻn lẻn khó hiểu. Tôi cầm trên tay kết quả siêu âm, một cảm xúc không gì có thể diễn tả được, một nụ cười vô cớ, một vẽ mặt rạng ngời, với một cách đi được đổi mới ngay lập tức. Mình đã có thai, mình đã được làm mẹ, và mẹ đã có con, con yêu của mẹ, con đã đến với mẹ rồi. Một vòng tay choàng qua eo mình, tôi ngẩng lên nhìn anh, “ anh hạnh phúc lắm em…”. Một vòng tay đi kiềm với một câu nói đơn giản, làm mình tỉnh giấc trong sự vui mừng “ em cũng thế anh à”. Tôi với anh luôn là thế sự nhẹ nhàng sự đơn giản, mỗi thứ với anh được thể hiện bằng hành động. Anh vịn eo tôi và nắm lấy tay tôi cùng bước đi. Dĩ nhiên trên suốt quãng đường về nhà chúng tôi huyên thuyên với nhau suốt, mà nhân vật chính được nhắc đến là con.

“Chúc mừng 2 vợ chồng nha là cô công chúa” lời bác sĩ vang lên, một tiếng cười dòn dã của ba, một nét mặt vui mừng của mẹ, là con gái, đúng là con gái rồi, cô con gái mà mẹ luôn mong muốn, công chúa của mẹ. Nay đã là tuần thứ 16 thì kết quả đúng rồi, mẹ vui mừng và suy nghĩ đến ngay cái tên thân mật mẹ sẽ đặt cho nàng là Bella, là nhân vật công chúa trong phim hoạt hình “ Người đẹp và Quái vật” mà mẹ rất thích, nhưng có sự thêm từ để được dể gọi theo cách người Việt của mình.

Hôm nay mẹ sao thế này, cái bụng của mẹ nó đau và khó chịu kèm theo sự khó thở, có phải do mẹ đã vượt qua quảng đường dài hơn 300km từ nhà bà ngoại lên không? Mẹ được ba chở đi khám và vấn đề đầu tiên của mẹ và ba là chọn lựa phòng khám nào đây? Trong khi bụng mẹ lai đau như thế này, mẹ nói với ba “ Hay mình đến bệnh viện Hoàn Mỹ đi anh à, em nghe đồng nghiệp em nói là nơi đó bác sĩ giỏi và tay nghề cũng như cách phục vụ chăm sóc rất tốt”. Bác sĩ bảo với ba mẹ “ Thai yếu do di lại quá nhiều cần phải nghĩ ngơi từ 7 đến 10 ngày, kèm theo lời căn dặn, tận tình và sự quan tâm cũng như sự chăm sóc của bác sĩ”. Ba mẹ bước ra khỏi phòng khám về nhà và quyết định nơi đây sẽ là nơi để mẹ con chúng tôi cùng vượt cạn, để đón công chúa Bella của gia đình mình.

Cuối cùng ngày đó cũng đến khi mẹ lên bàn sanh mẹ có một cảm giác rất khó tả, một niềm vui, mong đợi chờ đón con, kèm theo là những cơn đau không nói nên thành lời. Khi mẹ bắt đầu lấy một hơi thật sâu để bắt đầu sanh công chúa Bella của mẹ, mẹ không hiểu điều gì đang diễn ra nữa, sao khó thế có vấn đề gì đây. Một bác sĩ đỡ đẻ cho mẹ bảo là “ Dây rốn quấn cổ, chị cố gắng hít một hơi thật sâu và làm lại một lần nữa nha, chị an tâm đã có bác ở đây hỗ trợ chị rồi, làm lại một lần nữa nha!”. Mẹ hoang mang nhưng cố gắng trấn an tinh thần của mình, mẹ sẽ cố gắng vì công chúa Bella của mẹ, cố gắng 1 hơi, 2 hơi, 3 hơi.., sức mẹ dần dần mệt đi, mẹ đã từng đọc được ở đâu đó một câu nói “ Khi bạn còn ý chí thì bạn còn tất cả”. Ý trí trong mẹ nói rằng, mẹ không được bỏ cuộc mẹ phải vì công chúa Bella của mẹ, và mẹ bắt đầu lại một hơi mới, lúc này mẹ cảm nhận được một vật gì đã được nhồi ra, mẹ cố gắng thêm một hơi dài nữa, với sự hỗ trợ cũng như sự tin tưởng tuyệt đối của mẹ đối với bác sĩ và bệnh viện. Khi mẹ cố gắng hết sức, mẹ thấy như người mẹ nhẹ hẵn hàng ngàn ký, một sự nhẹ nhõm, một cơ thể mệt nhoài người. Nhưng mẹ không nghe được tiếng khóc của công chúa Bella, “ai đó giúp tôi với, ai đó nói với tôi gì đi chứ…”. Bổng nhiên mẹ nghe tiếng vỗ vỗ vào người nào đấy, một tiếng khóc é lên, làm bừng tỉnh trong cơn mê, trong cơn mệt nhoài kia. Là tiếng của Bella đây mà, đúng rồi là tiếng khóc của con Bella à, bác sĩ đặt Bella lên người mẹ, lúc này mẹ cảm nhận được hơi thở, được sự sống, sự cử động, cọ nguậy của Bella. Một bàn tay vuốt tóc mẹ, “Em đã vất vả nhiều rồi, em giỏi lắm, anh cám ơn em!”, một nụ hôn nhẹ nhàng đặt lên trán mẹ. Nụ cười trên môi và giọt nước mắt vô cớ cứ lăn dài trên má.

Bella nằm cạnh mẹ, mẹ ngắm nhìn con, một bàn tay kia của mẹ được ba con nắm chặt. Mẹ cám ơn công chúa Bella đã đến với mẹ, cám ơn ba đã luôn ở cạnh mẹ với con, và một lời cám ơn nữa là đội ngũ bác sĩ của bệnh viện Hoàn Mỹ đã giúp cho chúng tôi được “ Mẹ tròn con vuông”. Có lẽ lời nói hành động cũng chỉ được gói gọn trong 2 chữ “ Cám ơn”.
-----

Album Mẹ Kim Huyền vui lòng xem tại: 

https://www.facebook.com/HoanMyMinhHai/posts/1864178790286109?__tn__=K-R