Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải

Địa chỉ: Số 09, đường Lạc Long Quân – Âu Cơ, khóm 5, phường 7, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam.

Điện thoại: 02903 57 58 59 Email: contactus.minhhai@hoanmy.com

Chương trình "Sống nghĩa tình" lần thứ 4 | Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải
Quay lại

Chương trình "Sống nghĩa tình" lần thứ 4

12-05-2017

Nhằm kết nối các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, tấm lòng nhân ái đến với người có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, hiểu nhau qua câu “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”. Bao ngàn đời nay, người Việt Nam luôn là người giàu lòng nhân ái với câu “Lá lành đùm lá rách” chỉ có sự đùm bọc, yêu thương hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong cộng đồng xã hội.

Vào ngày 06/5/2017 được sự thống nhất của BLĐ Hội LHPN thành phố Cà Mau, chính quyền địa phương xã Định Bình. Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải đồng hành cùng CLB Nữ doanh nghiệp Tp Cà Mau tiến hành tổ chức chương trình “Sống Nghĩa Tình” lần thứ 4 cho gia đình chị Lâm Kim Mai, SN: 1977 cư ngụ tại ấp Cây Trâm A, xã Định Bình, thành phố Cà Mau có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn.

Gia đình hộ nghèo, chồng bỏ đi, chị có 01 đứa con gái là cháu Thái Anh Thư, 16 tuổi, cháu Thư phải nghỉ học đi lột tôm nuôi mẹ và bà ngoại ngoài 80 tuổi, ở cái tuổi 16 cháu phải được học đến nơi đến chốn, nhưng gì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cháu không thể tiếp tục học. Bản thân chị Mai cũng phải chăm sóc cho mẹ già bị bệnh nằm tại chổ, cuộc sống rất khó khăn, căn nhà chị đang ở mỗi khi trời mưa là ngập nước, mọi gánh nặng đều đỗ lên vai của người phụ nữ bất hạnh.

Trong bối cảnh ngẹn ngào chị tâm sự “Thật sự cảm ơn các nhà hảo tâm có tấm lòng cao cả, thiện nguyện vì cộng đồng, khổ thì cũng đã khổ nhiều rồi, Tôi chỉ ước mơ cho con Thư đi học lại để sau này có nghề nghiệp ổn định, riêng Tôi có được số vốn nho nhỏ để buôn bán, làm giá đỗ bán quanh xã này... Thành thật cảm ơn!”.

Chương trình lần này Hội cũng đã quyên góp tổng số tiền là 20.600.000 ngàn, tuy số tiền không lớn nhưng cũng đủ để gia đình giải quyết được khó khăn trước mắt, để Chị Mai thực hiện được ước mơ, kế hoạch của mình.

Nhằm phát huy tinh thần yêu thương, tương thân tương ái, đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và để tiếp tục kêu gọi sự ủng  hộ của các Mạnh thường quân, đồng thời cũng cảm ơn những tấm lòng vàng đã ủng hộ chương trình.

Một số hình ảnh trong buổi “Sống Nghĩa Tình”.