Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải

Địa chỉ: Số 09, đường Lạc Long Quân – Âu Cơ, khóm 5, phường 7, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam.

Điện thoại: 02903 57 58 59 Email: contactus.minhhai@hoanmy.com

Dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà đã kịp thời giúp cụ bà 82 tuổi thoát nguy hiểm về sức khoẻ | Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải
Khoa Tim Mạch - Nội Tiết

Dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà đã kịp thời giúp cụ bà 82 tuổi thoát nguy hiểm về sức khoẻ

24-03-2021

   Vào trưa ngày 16/3/2021, ekip dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà của Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải nhận được cuộc gọi từ chị Phan Thị A…, yêu cầu đến địa chỉ Xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau để lấy máu xét nghiệm cho bà Nguyễn Thị Tuyết L, sinh năm 1939, (Mẹ của chị Phan Thị A…). Trong 30 phút ekip lấy máu đã có mặt tại nhà bệnh nhân và tiến hành lấy máu xét nghiệm theo quy định của bệnh viện.

Nhân viên lấy máu xét nghiệm tại nhà cho bệnh nhân

   Thông tin qua người nhà được biết bà L.., bị Bệnh Đái tháo đường típ 2 và Tăng huyết áp hơn 20 năm, có điều trị tại khoa Tim mạch - Nội tiết Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải. Cách đây hơn 10 ngày không may bà bị té chấn thương ở phần lưng có điều trị tại phòng mạch tư nhưng bệnh chưa thuyên giảm. Đến kỳ tái khám ngoại trú, bác sĩ điều trị hẹn xét nghiệm định kỳ (glucose, creatinine, ion đồ) mà bà cụ không thể đi lại được nên người nhà có yêu cầu lấy máu xét nghiệm tại nhà.

   Hơn 1 giờ sau có kết quả xét nghiệm với Kali máu tăng cao 6,58mmol, ure 26,7mmol/L, creatinine 344.4µmol/L, eGFR 11.76ml/ph/1.73m2da, đường huyết cũng tăng 27,86 mmol/L.

   Lúc này bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm (bác sĩ khoa TM-NT) đã gọi điện trực tiếp cho người nhà để tư vấn kết quả và đề nghị đưa bệnh nhân nhập viện điều trị.

   Bệnh nhân vào Khoa Cấp cứu lúc 17 giờ 16 phút ngày 16/3/2021 được xử trí cấp cứu và chuyển vào ICU lúc 18 giờ cùng ngày với chẩn đoán: Tăng Kali máu/Bệnh thận mạn giai đoạn 5; Đái tháo đường típ 2; Tăng huyết áp; Bệnh tim thiếu máu cục bộ; Thoái hóa cột sống thắt lưng-xẹp thân sống, Bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

   Qua 4 ngày điều trị, hiện tại các chỉ số xét nghiệm cơ bản của bệnh nhân đã được kiểm soát và bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại khoa Tim mạch - Nội tiết.

Hình bác sĩ Trưởng Khoa Tim mạch - Nội tiết khám bệnh cho bệnh nhân  

 Theo bác sĩ Trưởng khoa Tim mạch – Nội tiết Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải cho biết, những trường hợp tương tự cũng thường gặp tại Khoa. Phương pháp điều trị là cân bằng nước điện giải, kiểm soát đường huyết, kiểm soát huyết áp và điều trị bệnh đồng mắc, theo dõi chăm sóc và chế độ dinh dưỡng hợp lý; Đồng thời tư vấn cho người nhà tình trạng bệnh nặng để hợp tác trong điều trị.

Bs.CKII Nguyễn Mỹ Dung - Trưởng Khoa Tim mạch - Nội tiết, Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải.