Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải

Địa chỉ: Số 09, đường Lạc Long Quân – Âu Cơ, khóm 5, phường 7, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam.

Điện thoại: 02903 57 58 59 Email: contactus.minhhai@hoanmy.com

Giáo dục sức khỏe giới tính vị thành niên tại làng trẻ em SOS tỉnh Cà Mau | Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải
Quay lại

Giáo dục sức khỏe giới tính vị thành niên tại làng trẻ em SOS tỉnh Cà Mau

07-08-2017

Giáo dục sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

Chính vì điều này mà sáng nay ngày 04/8/2017, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải phối hợp với Ban Lãnh đạo của Làng trẻ SOS tổ chức chương trình giáo dục sức khỏe vị thành niên được trình bày bởi Bs. Nguyễn Hồng Khỏe - chuyên Khoa sản BV, tham dự chương trình còn có Báo đài, Ban lãnh đạo và hơn 30 em trong độ tuổi từ 10 - 16 của Làng SOS Cà Mau.

Nhằm tạo điều kiện cho các em hiểu biết cơ bản chăm sóc sức khỏe vị thành niên, kiến thức cần thiết nhất. Ngày nay, cùng với quá trình hội nhập, sự giao thoa văn hóa Đông – Tây đã bắt đầu, chính vì vậy đã tạo nên nhiều thay đổi trong cách sống, cách suy nghĩ của giới trẻ. Nhiều bậc cha mẹ, nhất là những người có con thường băn khoăn tự hỏi: Khi nào mình sẽ bắt đầu giáo dục giới tính cho con mình, và sẽ giáo dục như thế nào? Không ít người vẫn nghĩ rằng cần phải giấu giếm, bưng bít thông tin về sinh lý, về các biện pháp tránh thai đối với lứa tuổi trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, ngày nay trẻ em, nhất là trẻ vị thành niên có điều kiện tiếp xúc rất sớm với thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng và nhiều nguồn thông tin khác. Vì thế, dù người lớn có muốn hay không muốn thì các em cũng đã được cung cấp một số kiến thức nhất định về giới tính và sức khỏe sinh sản, tuy nhiên kiến thức này có thể chưa đầy đủ, chưa đúng đắn và còn tùy thuộc vào chất lượng nguồn thông tin mà các em tiếp cận được. Như vậy công tác giáo dục về giới tính và sức khóe sinh sản là hết sức cần thiết, còn hơn để các em tự suy diễn, tìm tòi, và có khả năng bị ảnh hưởng bởi những nguồn thông tin không đáng tin cậy.

Giáo dục cho trẻ những kiến thức về sự thay đổi về thể chất cũng như tin thần, cảm xúc, những kiến thức về tuổi dậy thì, quá trình sinh sản, nghĩa vụ vợ chồng, vai trò làm bố mẹ…

Chính là sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai khi các em thực sự trưởng thành,  trong đó cần chú trọng vào công tác tư vấn về tình yêu - hôn nhân và gia đình bao gồm cả tư vấn qua điện thoại để trẻ vị thành niên có nơi được đón tiếp, khuyên nhủ kịp thời.

Thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước, là người quyết định vận mệnh của dân tộc. Chính vì vậy, trước hết các em phải tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về sức khoẻ  giới tính qua tìm hiểu sách báo, truyền thông… Chỉ có như vậy chúng ta mới bảo vệ được các em trước những cám dỗ của cuộc sống hiện đại. để các em có đầy đủ bản lĩnh trước lối sống không lành mạnh của xã hội hiện đại, tránh xa được các tệ nạn xã hội như ma tuý, cơ bạc, rượu chè, hút hít, không quan hệ tình dục trước tuổi vị thành niên, không chơi các trò chơi nguy hiểm, không xem văn hoá phẩm đồi trụy.

Mỗi người chúng ta hãy tôn trọng và bảo vệ sức khoẻ của chính chúng ta hãy tránh xa các hoạt động làm ảnh hưởng đến sức khoẻ có như thế chúng ta mới góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Một số hình ảnh trong buổi học: