Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải

Địa chỉ: Số 09, đường Lạc Long Quân – Âu Cơ, khóm 5, phường 7, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam.

Điện thoại: 02903 57 58 59 Email: contactus.minhhai@hoanmy.com

KHI NÀO CẦN NỘI SOI DẠ DÀY? | Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải
Khoa Thăm Dò Chức Năng

KHI NÀO CẦN NỘI SOI DẠ DÀY?

06-07-2021

   Nội soi dạ dày (Nội soi bao tử) là một thủ thuật an toàn giúp phát hiện chính xác các bệnh lý về dạ dày và tiêu hóa. Trước thực trạng bệnh tiêu hóa ngày càng gia tăng, rất nhiều người đều chủ quan với các triệu chứng của bệnh dạ dày và không biết khi nào cần nội soi dạ dày? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

   Nội soi tiêu hóa là gì?

   Nội soi tiêu hóa là phương pháp thăm khám trực tiếp hệ tiêu hóa. Các bác sĩ thực hiện kỹ thuật đưa một ống soi mềm, đầu có gắn camera để soi vào đường tiêu hóa của bệnh nhân. Từ đó, bác sĩ sẽ quan sát được những tổn thương ngay bề mặt ống tiêu hóa như: Thực quản, dạ dày, tá tràng, đại trực tràng… Những tổn thương đó có thể là viêm, loét, tổn thương mạch máu, nặng hơn là bệnh lý ung thư... vậy nên người bệnh cần phải nội soi để có những chẩn đoán chính xác và hiệu quả về tổn thương lành tính hay ác tính.

   Những ai cần nội soi dạ dày?

   Nếu một người bất kỳ có những biểu hiện dưới đây, người bệnh có thể được chỉ định làm nội soi dạ dày:

   Có những phương pháp nội soi nào?

   Nội soi qua đường miệng

   Đây là một trong những phương pháp phổ biến được áp dụng trong chẩn đoán bệnh lý dạ dày, thực quản như: đau dạ dày, viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày… Để thực hiện, bác sĩ sẽ dùng một ống soi mềm đường kính 1cm đưa vào cơ thể bệnh nhân qua đường miệng đi xuống dạ dày. Thông qua camera được gắn vào đầu thiết bị nội soi, hình ảnh được thu về một cách rõ nét giúp bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác.

   Tuy nhiên, phương pháp nội qua đường miệng có thể gây khó chịu, đau nhẹ, buồn nôn… nên khiến người có dấu hiệu đau dạ dày thường cảm thấy sợ khi nội soi.

   Nội soi quang đường mũi

   Thiết bị nội soi được đưa qua đường mũi với ống nội soi siêu nhỏ, đã được gây tê. Thiết bị này được di chuyển qua đường hậu họng đến thực quản, dạ dày, hành tá tràng,…  mà không hề chạm vào lưỡi gà, vòm khấu cái nên hoàn toàn không gây cảm giác khó chịu, đau rát hay buồn nuôn. Qua đó, bác sĩ có thể xem xét được tình trạng niêm mạc của bệnh nhân và có biện pháp xử lý phù hợp.

   Nội soi gây mê

   Để thực hiện phương pháp này, khách hàng sẽ được đưa vào trạng thái tiền mê trước khi nội soi nên hoàn toàn không có cảm giác khó chịu, quá trình nội soi diễn ra êm ái, chỉ như bạn vừa trải qua một giấc ngủ sâu.

   Nội soi dạ dày ở đâu?

   Nội soi là một thủ thuật đơn giản nhưng nên được thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên sâu để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Khoa Thăm Dò Chức Năng - Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, là địa chỉ thăm khám và chăm sóc sức khỏe uy tín của người bệnh. Bệnh viện là thành viên của Hệ thống Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, đã từng nắm giữ những vị trí quan trọng trong các bệnh viện trong tỉnh Cà Mau.

   Đặc biệt, khách hàng khi đến khám các bệnh lý về tiêu hóa sẽ được trực tiếp Bs.CKI Đào Thiên Tứ - Trưởng khoa TDCN, một trong những bác sĩ hàng đầu tại Cà Mau về nội soi tiêu hóa trực tiếp thăm khám và điều trị, đảm bảo chẩn đoán chính xác, nhanh chóng.

   Để được tư vấn về các bệnh tiêu hóa và phương pháp nội soi phù hợp tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải, vui lòng liên hệ di động 0948 57 58 59 hoặc tổng đài (0290) 3 57 58 59.