Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải

Địa chỉ: Số 09, đường Lạc Long Quân – Âu Cơ, khóm 5, phường 7, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam.

Điện thoại: 02903 57 58 59 Email: contactus.minhhai@hoanmy.com

Phẫu thuật thành công cắt U vú to và tạo hình thẫm mỹ vú | Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải
Khoa Ngoại Tổng Hợp

Phẫu thuật thành công cắt U vú to và tạo hình thẫm mỹ vú

02-11-2021

     Vừa qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị u vú lành tính và tạo hình vú thẩm mỹ.

      Ngày 12/10/2021, Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải tiếp nhận bệnh nhân tên Huỳnh Thị Đ…, sinh năm 1959 (62 tuổi, cư ngụ tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) với tình trạng vú trái có khối u, to bất thường, đau và nhức vùng vú, bà Đ... bị bệnh Đái tháo đường Type II đã điều trị hơn 5 năm. Qua thăm khám và thực hiện cận lâm sàng, Bà Đ…được chẩn đoán bị u vú trái lành tính, khối u to và được Bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt u vú toàn phần. Được biết, bà Đ bị U vú nhiều năm, đã đi thăm khám ở nhiều nơi và từng phẫu thuật cắt u vú. Tuy nhiên, khối u này vẫn tiếp tục phát triển, khối u vú bên trái tăng kích thước nhanh bất thường khiến ngực trái của bệnh nhân bị biến dạng, gây đau ngực và gây khó khăn trong sinh hoạt.

Hình ảnh Bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân

         Theo Bs.CKII Huỳnh Trung Lập - Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải, bà Đ… nhập viện trong tình trang sức khỏe ổn, khối u vú to hình khối đường kính 15cm, Bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật bóc trọn khối u vú đồng thời tạo hình thẩm mỹ vùng núm vú thành công cho bệnh nhân, case phẫu thuật kéo dài trong 3 giờ. 

   

Bác sĩ tạo hình thẩm mỹ vùng núm vú thành công cho bệnh nhân.         

       U vú lành tính (hay còn gọi là u tuyến vú lành tính) là tình trạng các tế bào bất thường tăng sinh quá mức, vượt qua khỏi cơ chế tế bào chết theo chu trình trong cơ thể. Từ đó tạo nên các cục u bên trong vú, tùy theo kích thước khối u mà có chèn ép các cơ quan trong cơ thể. Đối tượng thường mắc u vú lành tính hiện nay chủ yếu là những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ từ 20 – 50.

       Phần lớn các u vú lành tính không gây nguy hiểm nghiêm trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, một số loại u vú lành tính vẫn có nguy cơ trở thành ung thư gây chèn ép các cơ quan lân cận, vẫn nên thường xuyên kiểm tra định kỳ, đặc biệt nếu bản thân mắc u vú lành tính nên khám và điều trị sớm, khi u còn nhỏ là rất cần thiết.

 Khối u vú sau khi được Bác sĩ phẫu thuật lấy ra ngoài.

      Nếu u vú lành tính phát triển chèn ép, gây ra cảm giác đau tức, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về các phương pháp điều trị khi cần thiết.

      Khả năng tiến triển thành ung thư đối với u vú lành tính là không cao, tuy nhiên, còn tùy thuộc vào loại u vú lành tính mà bạn đang mắc là gì. Chính vì thế, tuyệt đối không được chủ quan phải khám tầm soát định kỳ.

Bs.CKII Huỳnh Trung Lập - Trưởng Khoa Ngoại, Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải