Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải

Địa chỉ: Số 09, đường Lạc Long Quân – Âu Cơ, khóm 5, phường 7, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam.

Điện thoại: 02903 57 58 59 Email: contactus.minhhai@hoanmy.com

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG THAY KHỚP HÁNG BÁN PHẦN CHO BỆNH NHÂN 57 TUỔI | Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải
Khoa Ngoại Tổng Hợp

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG THAY KHỚP HÁNG BÁN PHẦN CHO BỆNH NHÂN 57 TUỔI

02-07-2022

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG THAY KHỚP HÁNG BÁN PHẦN CHO BỆNH NHÂN 57 TUỔI

 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải vừa thực hiện thành công kỹ thuật thay khớp háng bán phần cho bệnh nhân Nguyễn Thanh H, 57 tuổi, ở huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Bệnh nhân té khoảng 1 tháng, được chẩn đoán gãy cổ xương đùi trái, bệnh nhân tự đắp thuốc, sau 1 tháng không giảm đau, đi lại khó khăn, nên đến khám và điều trị.

 

Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật thay khớp háng bán phần ( thay chỏm xương đùi ) trái

 

 

 

Sau phẫu thuật 4 ngày, bệnh nhân rất vui vì có thể đi lại được và kết hợp phương pháp phục hồi chức năng, chế độ ăn uống dinh dưỡng tốt sẽ sớm trở lại sinh hoạt bình thường.


 

Hiện tại phẫu thuật thay khớp háng đã được bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải áp dụng điều trị cho những bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật: gãy cổ xương đùi, hoại tử chỏm,…vì có nhiều ưu điểm giúp nhiều bệnh nhân trở lại cuộc sống bình thường, hòa nhập cộng đồng và hạn chế tối đa biến chứng do nằm lâu

Bác sĩ CKI Lê Văn Hái – khoa Ngoại bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải cho biết “Đối với bệnh nhân lớn tuổi gãy xương vùng cổ xương đùi không nên điều trị bằng bó bột hay bó lá ? mà cần phải đưa bệnh nhân đến bệnh viện có chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để khám và tư vấn điều trị phẫu thuật. Chỉ có chỉ định phẫu thuật mới giúp bệnh nhân tránh được tai biến do nằm lâu, cải thiện chất lượng cuộc sống”

Hiện nay, với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên có tay nghề, cũng như không ngừng cập nhật những phương pháp điều trị mới vơi hiệu quả tối ưu thì bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải đã và đang triển khai phẫu thuật thành công nhiều trường hợp bệnh nhân bị chấn thương nặng như gãy xương phức tạp, gãy cổ xương đùi ...  giúp người bệnh được điều trị hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí do không phải đi lên tuyến trên điều trị!