Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải

Địa chỉ: Số 09, đường Lạc Long Quân – Âu Cơ, khóm 5, phường 7, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam.

Điện thoại: 02903 57 58 59 Email: contactus.minhhai@hoanmy.com

Sinh hoạt khoa học kỹ thuật chuyên đề Ngoại khoa | Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải

Sinh hoạt khoa học kỹ thuật chuyên đề Ngoại khoa

01-06-2020

   Ngày 29/5 vừa qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải tổ chức thành công chương trình sinh hoạt chuyên môn ngoại khoa định kỳ, với chuyên đề “Phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn, phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo”.

   Tham dự buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật chuyên môn Ngoại khoa: Bác sĩ CKII Trần Quang Khóa – PGĐ Sở y tế tỉnh Cà Mau, các bệnh viện hệ thống thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ như: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long. Đặc biệt, đây là cơ hội để các bác sĩ trong tỉnh có cơ hội tiếp cận, nâng cao tay nghề, giao lưu học hỏi chuyên môn lẫn nhau, cùng nhau phát triển, mang đến phương pháp tốt nhất trong chăm sóc và điều trị cho người bệnh.

   Bác sĩ Võ Anh Hoang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải, Đây cũng là một trong những hướng phát triển tích cực của Bệnh viện nhằm không ngừng đẩy mạnh việc tiếp cận, triển khai, nâng cao trình độ kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực Ngoại khoa nói chung và thay khớp, phẫu thuật thóa vị bẹn, phẫu thuật trĩ Longo nói riêng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về công tác khám, chữa bệnh của người dân trong tỉnh.

   Cũng tại buổi sinh hoạt khoa học ThS Bs Lê Dũng – Trưởng Khoa Ngoại Thần Kinh Xương khớp Bệnh viện Hoàn Mỹ Cữu Long đánh giá đây là những chuyên đề khá phức tạp, do đó các báo cáo tại hội thảo sẽ phần nào đem đến những cập nhật mới về kiến thức, tạo cơ hội cho các bác sĩ học tập và chia sẽ kinh nghiệm với các bác sĩ trực tiếp thực hiện về phẫn thuật thay khớp, thoát vị bẹn cũng như phẫu thuật Trĩ Longo.

   Tại hội thảo, BsCKII Lê Văn Hái – Bác sĩ chuyên khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải trình bày và chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến toàn bộ quá trình phẫu thuật thay lại khớp háng. Quy trình này đòi hỏi phẫu thuật viên phải am hiểu rất sâu về khớp háng và các vật liệu dùng để thay, tránh nguy cơ sai lệch, chệch khớp trong việc luyện tập phục hồi và vận động sau khi thay. Đặc biệt là kéo dài tuổi thọ của khớp, hạn chế rủi ro phải thay lại khớp,…

    Chuyên đề "Phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn"                                  Chuyên đề "Phẫu thuật thay khớp"                                Chuyên đề "Phẫu thuật Trĩ bằng phương pháp Longo"

   Đặc biệt, hội thảo được nghe giới thiệu trực quan nhiều case lâm sàng được theo dõi đánh giá tỉ mỉ về tiến triển bệnh trước, trong và sau khi thay khớp háng. Đó chính là những tư liệu quý báu trong quá trình làm nghề được các chuyên gia chia sẻ nhằm trao đổi và học hỏi, rút ra nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

   Thành công của Hội thảo sẽ góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho các y bác sĩ chuyên ngành ngoại khoa. Mục tiêu là mang lại lợi ích cho người bệnh, giúp cho họ được lựa chọn các kỹ thuật cao, dịch vụ y tế tiên tiến, nâng cao sự hài lòng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh sau phẫu thuật.

   Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật Ngoại khoa: