Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải

Địa chỉ: Số 09, đường Lạc Long Quân – Âu Cơ, khóm 5, phường 7, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam.

Điện thoại: 02903 57 58 59 Email: contactus.minhhai@hoanmy.com

Toàn bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải được tiêm ngừa vắc xin Covid-19 | Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Minh Hải
Quay lại

Toàn bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải được tiêm ngừa vắc xin Covid-19

15-05-2021

Thực hiện công văn số 1273/SYT – NVY của SYT Cà Mau về việc triển khai tiêm vaccine COVID-19, trong thời gian từ 10-14/5/2021, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải đã tổ chức tiêm chủng cho cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện.

Với mục tiêu đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, đúng tiến độ và đạt được chỉ tiêu theo yêu cầu đặt ra, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng hoạt động và phân công công việc cụ thể cho từng bộ phận. Các bộ phận quan trọng như: khu đăng ký; khu khám sàng lọc trước tiêm; bàn tiêm; khu vực theo dõi sau tiêm … được bố trí khoa học và được trang bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị cần thiết. Bộ phận theo dõi sau tiêm do đội ngũ y bác sĩ của khoa Cấp cứu, khoa ICU và đội Code Blue của Bệnh viện đảm nhận, có mặt sẵn sàng và theo dõi xuyên suốt quá trình tiêm chủng.

Đặc biệt, tất cả nhân viên trong đợt tiêm này đều được xét nghiệm về công thức máu và xét nghiệm đông máu/cầm máu nhằm đảm bảo an toàn cho công tác sàng lọc trước tiêm. Qua đó phát hiện một số trường hợp không đủ tiêu chuẩn để tiêm, góp phần đảm bảo an toàn theo đúng mục tiêu đã đề ra.

Qua 5 ngày tiêm, tỷ lệ tiêm chủng đạt 100% theo chỉ tiêu đề ra. Không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm nào được ghi nhận. Một số trường hợp ghi nhận dấu hiệu nhẹ sau tiêm như đau đầu, ớn lạnh, đau mỏi các cơ… được theo dõi sát và đã ổn định. Tất cả nhân viên đã tiêm chủng đều được cấp Giấy chứng nhận sau tiêm đúng theo quy định.

Trong tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp và khó lường, theo chủ trương của Chính phủ và Bộ Y tế “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công”, công tác tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải đã đảm bảo đúng mục tiêu, đúng quy trình và thành công tốt đẹp.